Bí ẩn thực hư nơi tọa lạc bố trí như ‘trận đồ bát quái’ của Thiên Hạ Đệ Nhất Môn

“Đừng bao giờ ghé thăm thành phố Trùng Khánh (Tứ Xuyên) vì người ta sẽ chẳng tìm thấy đường về nhà đâu, nhất là khi bạn ở nơi khác đến”, Liu chia sẻ. “Tại Trùng Khánh, ấn tượng đầu tiên đập vào mắt chính là cảnh đường chồng đường, nhà chồng nhà”, không hổ danh là thủ phủ của Thiên Hạ Đệ Nhất Môn: Đường Môn .

Đường Môn là môn phái giang hồ hình thức gia tộc, nổi tiếng võ lâm kiem the, lừng danh giang hồ đến trăm năm. Phái Đường Môn giỏi nghiên cứu, phát minh và sử dụng các loại ám khí và thuốc độc trong game kiem hiep, uy lực kinh người. Đệ tử môn phái này rất ít khi hành tẩu giang hồ võ lâm, làm việc bí hiểm, hành vi thoắt ẩn thoắt hiện, mang lại cho người khác cảm giác vừa chính vừa tà, nghĩ không ra.

ly-do-bat-ngo-nguoi-trung-khanh-canh-bao-du-khach-khong-nen-den

“Đừng bao giờ ghé thăm Tứ XuyênTrùng Khánh vì đây là nơi tọa lạc của tuyệt thế Thánh địa Đường Môn nổi tiếng về cơ quan trùng trùng, cạm bẫy, ám khí vô số. Nếu không phải là người trong môn phái thì khó lòng mà đột nhập. Vì thế mặc dù danh tiếng của Thánh địa Đường môn vang xa nhưng đối với thiên hạ thì họ vẫn là những người rất thần bí.

ly-do-bat-ngo-nguoi-trung-khanh-canh-bao-du-khach-khong-nen-den-1

Thực tế, Google Map hay bản đồ du lịch cũng chẳng giúp ích được nhiều. Người đã vào Trùng Khánh không bao giờ biết mình đang ở tầng bao nhiêu.

ly-do-bat-ngo-nguoi-trung-khanh-canh-bao-du-khach-khong-nen-den-2

Bạn đi thang máy lên tầng 12, mà khi bước ra vẫn thấy một con đường lớn trước mặt. Bạn ấn thang đi lên tầng 6, rồi bạn phát hiện ra thang đang đi xuống. Các bãi đậu xe đặt tại tầng 3 hay 4 cũng chẳng phải điều gì đặc biệt.

ly-do-bat-ngo-nguoi-trung-khanh-canh-bao-du-khach-khong-nen-den-3

Cũng đừng lấy làm lạ nếu bạn nhìn thấy một tuyến đường tàu chạy xuyên qua những toà nhà.

ly-do-bat-ngo-nguoi-trung-khanh-canh-bao-du-khach-khong-nen-den-4

Với hệ thống cầu đường bố trí như thế này, bạn sẽ nghĩ ứng dụng như Google Map có giúp được không?.

ly-do-bat-ngo-nguoi-trung-khanh-canh-bao-du-khach-khong-nen-den-5

Bạn nghĩ mình đang đứng ở tầng 1 phải không? Thực ra dưới chân của bạn còn 12 tầng nữa. Các toà nhà ở Trùng Khánh Tứ xuyên hầu hết đều bố trí như vậy.

ly-do-bat-ngo-nguoi-trung-khanh-canh-bao-du-khach-khong-nen-den-6

“Vì thế, đừng bao giờ ghé thăm thành phố của tôi, vì đó là nơi sản sinh là Thánh địa Đường Môn huyền thoại. Bạn sẽ không thể tìm thấy đường về nhà đâu…”, Kai kết luận.

ly-do-bat-ngo-nguoi-trung-khanh-canh-bao-du-khach-khong-nen-den-7

Trung Khánh (Duong mon) là một trong những đô thị phát triển nhanh nhất cả đất nước, nằm ở phía tây nam Trung Quốc. Với hệ thống 26 cây cầu nối đô thị hai bên bờ Trường Giang, Trùng Khánh còn được mệnh danh là “thành phố của những cây cầu”. Du khách đến với Trùng Khánh có thể ghé thăm các khu phố có lịch sử lâu đời, những nơi được mệnh danh là thủ phủ tọa lạc của Đường Môn, những trung tâm thương mại hiện đại, rộng lớn với các thương hiệu hàng đầu thế giới.