Sự thật về Cổ Mộ – Môn phái huyền bí nhất Võ lâm kiếm hiệp

Xoay quanh những câu chuyện trên cộng đồng võ lâm truyền kỳ kiếm thế về môn phái mang tên Cổ Mộ. Tuy nhiên,câu hỏi được đặt ra là: “Liệu Cổ Mộ Phái có thực?”, dường như lại trở thành ẩn số với nhiều cộng đồng game thủ kiếm hiệp.

Ngay bây giờ, hãy cùng khám phá Cổ Mộ – môn phái đang xôn xao tại cộng đồng kiếm hiệp suốt thời gian vừa qua.

 

Khai quật bí mật về phái Cổ Mộ?

nhan-sac-me-hoac-long-nguoi-cua-su-to-tieu-long-nu

Lâm Triều Anh chính là người sáng lập ra phái Cổ Mộ và cũng là người yêu của Vương Trùng Dương – giáo chủ giáo phái Toàn Chân Giáo. Vì không thể kết duyên với người mình yêu, bà đã trở nên oán hận và lập nên môn phái Cổ Mộ ngay phía sau dãy núi Chung Nam, bản địa của Toàn Chân phái. Do trong lòng vẫn luôn nhớ đến tình xưa nên Lâm Triều Anh đã khéo léo sáng tạo ra tuyệt học Ngọc Nữ Tâm Kinh – một môn võ vừa để khắc chế vừa hỗ trợ võ công của phái Toàn Chân Giáo.

Trước đó, môn phái Cổ Mộ chỉ nhận đệ tử là nữ nhi nhưng đến đời trưởng môn Tiểu Long Nữ, nữ nhân này lại nhận chàng trai lém lỉnh Dương Quá làm đệ tử. Cả hai thầy cô trò đã phát huy võ học của Lâm Triều Anh và đã luyện thành Ngọc Nữ kiếm pháp với tuyệt kỹ Song Kiếm Hợp Bích. Đệ tử nổi trội của môn phái này gồm: Tiểu Long Nữ, Dương Quá, Lý Mạc Sầu và cô gái có họ Dương – được xem là truyền nhân của Dương Quá. Đây cũng là một trong những nhân vật xuất hiện trong kiếm hiệp Kim Dung và giúp đỡ con gái bang chủ Cái Bang tên là Sử Hồng Thạch, đồng thời cũng ra tay trượng nghĩa trợ giúp giáo chủ Minh giáo Trương Vô Kỵ trong những lúc rất khó khăn. Võ công của cô được đánh giá còn cao siêu hơn Chu Chỉ Nhược gấp nhiều lần. Chính vì thế, nếu là fan của kiem the thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua môn phái Cổ Mộ này.

cd9ce63ce1edbf993672de132c504d61

Xuất hiện trong võ lâm giang hồ, Cổ Mộ phái không chỉ uy chấn tứ phương bằng những tuyệt kỹ đẹp mắt, mang tính sát thương cùng hiệu ứng gây bất lợi cho đối phương, mà môn phái này còn có sở trường tăng máu cho bản thân và đồng đội, thậm chí không thể thiếu trong những trận đánh số nhiều nhờ hỗ trợ cực tốt.