Top 5 nữ nhân vật vừa xinh đẹp vừa sở hữu võ công cao trong kiếm hiệp Kim Dung

Trong các tiểu thuyết võ lâm kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung luôn xuất hiện nhiều nữ cao thủ không những xinh đẹp mà còn sở hữu võ công thượng hạng.
TIỂU LONG NỮ
Tiểu Long Nữ có thể xem là nhân vật đẹp nhất trong các tiểu thuyết Kim Dung. Lý Nhược Đồng và Lưu Diệc Phi từng thủ vai nay trong hai bản phim khác nhau nhưng điều tôn lên vẻ đẹp quyến rũ của nàng Tiểu Long Nữ. Không những xinh đẹp, Tiểu Long Nữ còn được biết đến là nữ cao thủ khi tu luyện thành công Ngọc nữ kiếm pháp và học được thuật Song thủ hỗ của Chu Bá Thông.
Tiểu long nữ do Lưu diệc phi thủ vai
HOÀNG SAM
Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Hoàng Sam nữ tử xuất hiện chỉ vài phân đoạn nhưng được biết đến là người không chỉ sở hữu khinh công tuyệt đỉnh mà còn luyện đến cảnh giới cao nhất của Cửu Âm Chân Kinh. Chỉ trong vài chiêu, cô dễ dàng đánh bại được Chu Chỉ Nhược.
ĐÔNG PHƯƠNG BẤT BẠI
Cảnh tắm của Đông Phương Bất Bại đến soái ca Lệnh Hồ Xung cũng phải chảy máu mũi 
Đông Phương Bất Bại của Kim Dung chỉ là nhân vật “nửa nam nửa nữ” nhưng qua bàn tay của đạo diễn Vu Chính, nhân vật này trở nên xinh đẹp khác thường. Trong Tân Tiếu ngạo giang hồ, Trần Kiều Anh được chọn để thủ vai này.
Mặc dù bị chỉ trích nhiều về nội dung, song nhân vật Đông Phương Bất Bại của Trần Kiều Anh nhận được nhiều sự khen ngợi. Chính sự xinh đẹp và nhí nhảnh của cô trong phim đã góp phần tạo nên sự phá cách so với nguyên tác Kim Dung.
CHU CHỈ NHƯỢC
Cao Viên Viên là Chu Chỉ Nhược xinh đẹp nhất.
Từ một nhân vật hiền lành, sau khi có được bí kíp Cửu Âm Chân Kinh, Chu Chỉ Nhược đã thay đổi chóng mặt. Cô được xem là “hoa hồng có gai” trong Ỷ Thiên Đồ Long ký. 
QUÁCH TƯƠNG
Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp: Quách Tương (Dương Mịch) – con gái của hai đại hiệp Quách Tĩnh và Hoàng Dung học được nhiều môn võ công cao siêu, trong đó có một phần Cửu dương thần công.
Đau khổ vì mối tình đơn phương với Dương Quá, Quách Tương quyết định bỏ đi tu trên núi Nga My và trở thành tổ sư sáng lập phái Nga My.