Máy chơi game Razer sẽ sở hữu camera 3D của Intel

Camera 3D RealSense có thể được dùng như một bộ theo dõi cử chỉ dành cho các kính thực tế ảo

Intel mới đây thông báo rằng hãng đang hợp tác với Google để mang công nghệ ghi nhận chiều sâu RealSense vào dự án vẽ bản đồ và quét vật thể ba chiều Tango. Hiện hai bên đã phát triển được một nguyên mẫu smartphone chạy CPU Intel Atom, màn hình 6" và tích hợp hệ thống 3camera RealSense.

Description: RealSense Proj Tango-970-80.JPG

Với thiết bị này, người dùng có thể nhanh chóng xây dựng nên mô hình 3D của căn phòng mà họ đang ở rồi đặt thêm đồ nội thất, cây cỏ, hoa lá vào để mô phỏng lại căn phòng ngoài đời. Ngoài ra chúng ta còn có thể quét một vật thể để tạo mô hình 3D cho nó trên điện thoại. Tiềm năng của RealSense kết hợp với Tango khá rộng lớn và có thể dùng cho nhiều lĩnh vực khác nhau: bất động sản, bán lẻ, giải trí, huấn luyện nhân viên và hơn thế nữa.

Cũng trong dịp này, Intel bắt tay thêm với Razer để phát triển một thiết bị dùng RealSense để phục vụ mục đích chơi game và thực tế ảo. Thiết bị chưa có tên này dùng 3 camera RealSense và trông hơi giống Xbox Kinect. Khi người dùng stream game của mình lên những nền tảng video game như Twitch, cảm biến RealSense có khả năng theo dõi gương mặt và thay thế hậu cảnh phía sau bằng thứ gì đó đẹp hơn.

Về ứng dụng thực tế ảo, RealSense có thể được dùng như một bộ theo dõi cử chỉ dành cho các kính thực tế ảo (theo dõi cử động của đầu, bàn tay, ngón tay...) hoặc dùng để quét vật thể ngoài đời rồi bỏ vào trong game. Hiện chưa có thông tin về giá và ngày bán ra của sản phẩm.

Description: Razer_thu_nghiem_RealSense_1.

Theo GameK