Pixels - phim hành động dành riêng cho game thủ đã ra rạp

Pixels một bộ phim sẽ mang Game thủ trở về tuổi thơ với những trò chơi điện tử quen thuộc.

"Phim lấy đề tài game" là cụm từ khi nhắc đến thường khiến cho cộng đồng game thủ cảm thấy e dè sau rất nhiều thảm họa như Doom, House of the Dead, BloodRayne... Nhưng với bộ phim hài Cuộc chiến Pixels sắp ra mắt, game thủ sẽ được trở về tuổi thơ với những tựa game quen thuộc như Pacman, Aliens (Space Invaders), Tetris, Arkanoid, Donkey Kong hay Frogger.

Bộ phim bắt đầu khi NASA quyết định phóng một vệ tinh mang theo những thông tin về cuộc sống của con người những năm 1982 với mong muốn làm quen với một nền văn minh ngoài trái đất. Trong số những thông tin đó có cả hình ảnh về các game thùng đang được ưa chuộng thời bấy giờ như Pac-man, Donkey Kong... Không may thay, thông điệp này đã bị hiểu nhầm thành một cuộc thách đấu. 30 năm sau ngày phóng tên lửa, khi gần như chẳng còn ai nhớ đến sự kiện đấy thì người ngoài hành tinh đã quay lại, mang theo những nhân vật trong game và tàn phá Trái Đất. Con người bị ép vào một trò chơi không mong đợi và buộc phải giành chiến thắng để bảo vệ Trái Đất.

Bộ phim được cho là lấy cảm hứng từ phim ngắn Pixels của Patrick Jean. Trong đoạn video chỉ dài 2 phút này, người xem sẽ thấy cảnh những nhân vật trong game thoát khỏi màn hình, tràn ra thành phố và biến tất cả thành những điểm ảnh – pixel. Cuối cùng toàn bộ Trái Đất cũng trở thành 1 khối hộp vuông khổng lồ, lơ lửng trong vũ trụ.

Chắc hẳn khi chơi game không ít game thủ đã từng đặt câu hỏi như khi game có thật ngoài đời hay chính mình trở thành nhân vật trong game thì sẽ thế nào. Sam Brenner sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó trong Pixels. Sam Brenner từng là nhà vô địch game thùng thế giới những năm 86. Nhưng khi phải đối mặt với các tựa game mà mình đã từng “phá đảo” hàng ngàn lần trước đây, anh vẫn cảm thấy bối rối và liên tục gặp phải nguy hiểm. Không chỉ thế, Sam Brenner còn phải thuyết phục thế giới tin rằng chỉ có dùng cách của game thủ mới có thể chiến thắng được. Liệu Sam Brenner và đồng đội có thể giải cứu được Trái Đất hay không?

Cùng xem Pixels và đếm xem có bao nhiêu tựa game quen thuộc với bạn xuất hiện trong bộ phim này nhé.
 

Theo GameN