Tổng thể về Sáng Thế Thần Thoại - Game 3D đậm chất tiên hiệp

Tổng thể mà nói, Sáng Thế Thần Thoại là một game online 3D khá thú vị và có nội dung gameplay đa dạng. Trò chơi có nền đồ họa chỉ ở mức trung bình, nhưng thiết kế tương đối rộng rãi và thoáng mắt, cơ chế gameplay hoàn thiện với đầy đủ công năng về pháp bảo, tọa kỵ, số lượng nhiệm vụ nhiều, phụ bản đa dạng kết hợp hệ thống kỹ năng có tính thực dụng, dễ dàng trải nghiệm nhưng cũng có nhiều thử thách để chinh phục.

 

Sáng Thế Thần Thoại (tên tiếng Anh: Myth of Creation) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát triển bởi công ty Supergame. Bối cảnh chính trong game được dựa trên tác phẩm “Phong Thần Diễn Nghĩa” nổi tiếng, từ đó kết hợp với những kỹ thuật tiên tiến và hiệu ứng hình ảnh phức tạp tái hiện lại một cách chân thực thế giới thần thoại huyền ảo của Đông Phương song hành cùng lịch sử Trung Quốc. Vào ngày 15 tháng 8 vừa qua, sản phẩm này đã đi vào giai đoạn thương mại hóa rộng rãi.

 

5 đại môn phái để lựa chọn

Đầu tiên chúng ta bước vào phần tạo nhân vật, Sáng Thế Thần Thoại có tổng cộng 5 lớp nghề nghiệp hay môn phái để người chơi lựa chọn gồm Ngọc Hư Cung, Dao Trì Điện, Tây Phương Giáo, Hỏa Vân Động và Nữ Oa Cung. Hầu hết các môn phái trong game đều có thiên hướng về công kích vật lý, duy co Dao Trì Điện là thiên về công kích pháp thuật. Người chơi chỉ cần chọn lấy một lớp nghề nghiệp rồi đặt tên là xong, bởi trò chơi không hề có phần tùy chỉnh ngoại hình nhân vật ngoại trừ 2 bộ trang phục môn phái lúc đầu. Tổng thể giao diện phần tạo nhân vật đã được thay đổi hoàn toàn so với những lần thử nghiệm trước đây, tương đói đơn điệu và không mấy đặc sắc.

Tiết tấu thăng cấp nhanh, nhiệm vụ ban đầu đơn giản

Tốc độ thăng cấp trong game ở giai đoạn đầu diễn ra tương đối nhanh, các nhiệm vụ chính cũng đơn giản và mang lại nhiều điểm kinh nghiệm. Người chơi cũng có thể cắt qua hết những đoạn cắt cảnh để gia tăng tốc độ trải nghiệm ban đầu, hầu hết nhiệm vụ ban đầu cũng chỉ giết 1 – 2 con quái là xong. Trò chơi có hỗ trợ auto tìm đường, nhưng đánh quái thì người chơi cần tự lực điều khiển, tổ hợp kỹ năng chiêu thức là một việc làm khá thú vị. Mặc dù ở giai đoạn sau có mở ra hệ thống auto treo máy, nhưng để làm nhiệm vụ thì tự tay điều khiển vẫn tiện hơn.

Chất lượng đồ họa khá thô nhưng đủ để chấp nhận

Đồ họa của game mang đậm sắc thái thần thoại hư ảo của Trung Quốc, tuy nhiên tổng thể chất lượng chưa được cao, môi trường và cảnh vật còn khá thô, có phần gây thất vọng cho người trải nghiệm. Duy có phần thiết mô hình quái vật và nhân vật khá đẹp mắt, cộng với đó là hiệu ứng kỹ năng chiến đấu tương đối hoành tráng. Khâu xây dựng trường cảnh cũng tương đối rộng rãi, có phân chia tầng lớp, màu sắc phối hợp tự nhiên.

Giải khóa kỹ năng cần có sách, hiệu quả công kích tốt

Tất cả kỹ năng trong Sáng Thế Thần Thoại đều cần sử dụng sách kỹ năng để mở khóa. Tuy nhiên, người chơi mới không cần phải lo lắng, các nhiệm vụ ban đầu đều tặng sách kỹ năng, cho đến khoảng cấp 20 thì người mới cần tìm đến những cửa tiệm của NPC để mua. Hệ thống kỹ năng mỗi nghề nghiệp được phân thành 3 giai đoạn, nhưng nó cũng không gây ảnh hưởng lớn lắm, cứ kiếm đủ sách kỹ năng và đạt đủ cấp độ là mở khóa được.

Thăng cấp và chế tạo trang bị

Người chơi có thể thông qua nhiều hình thức khác nhau để kiếm trang bị mới như làm nhiệm vụ, đi phụ bản, hay tự thu thập trang bị để tiến hành chế tạo ở giai đoạn sau. Các trang bị cũng có phân cấp theo màu sắc thường thấy như trắng, lục, lam và tím. Ngoài tính năng khảm nạm bảo thạch ra, người chơi còn có thể hợp thành “chú linh” để gia tăng năng lực cho trang bị tương ứng.

Số lượng nhiệm vụ nhiều

Số lượng các chuỗi nhiệm vụ chính lẫn nhiệm vụ phụ trong game đều tương đối nhiều, và liên tục không bị ngắt quãng. Nếu người chơi muốn thăng cấp nhanh thì cứ nhận hết nhiệm vụ, làm hết một vòng rồi đem trả và nhận lấy lượng lớn nhiệm vụ. Ngoài những nhiệm vụ truyền thống, hệ thống phụ bản trong game cũng rất hấp dẫn và đáng để trải nghiệm. Trước cấp 20 thì hơi ít phụ bản, nhưng càng về sau thì càng nhiều, mang lại nhiều thử thách và Boss hấp dẫn để người chơi chinh phục.

Hệ thống “Phong Thần Bảng”

Từ cấp 10 trở đi, người chơi có thể khám phá hệ thống “Phong Thần Bảng”. Đây là nơi để người chơi có thể khiếu chiến với những loại quái vật đa dạng tương ứng theo cấp độ của mình ở từng giai đoạn, và dĩ nhiên là cần đánh thắng thì mới nhận được phần thưởng. Ngoài số lượng điểm kinh nghiệm nhiều, Boss cấp càng cao thì càng có tỷ lệ rớt ra vật phẩm hiếm, kết hợp thêm một số nhiệm vụ phụ yêu cầu đánh Boss chỉ định và đem lại thêm phần thưởng.

Những công năng khác

Sáng Thế Thần Thoại còn chú trọng vào hệ thống pháp bảo, các pháp bảo trong game sẽ có công năng gia tăng thuộc tính sức mạnh cho nhân vật và kỹ năng đặc thù, đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chiến đấu, mỗi nhân vật có thể trang bị tối đa 3 món pháp bảo. Hơn nữa, các pháp bảo cũng có thể tiến hóa và ngày càng trở nên lợi hại hơn thông qua việc hút lấy hồn phách của quái vật đã bị tiêu diệt. Ngoài ra, trò chơi có hệ thống tướng tinh tương đối độc đáo, có thể dùng để cường hóa hiệu quả kỹ năng của nhân vật ví như gia tăng sát thương, hay cự li sử dụng. Người chơi lựa chọn các loại tướng tinh khác nhau thì sẽ tạo ra những sự ảnh hưởng khác nhau, điều này khiến cho tính năng PK trở nên khó đoán và thú vị hơn rất nhiều.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Sáng Thế Thần Thoại là một game online 3D khá thú vị và có nội dung gameplay đa dạng. Trò chơi có nền đồ họa chỉ ở mức trung bình, nhưng thiết kế tương đối rộng rãi và thoáng mắt, cơ chế gameplay hoàn thiện với đầy đủ công năng về pháp bảo, tọa kỵ, số lượng nhiệm vụ nhiều, phụ bản đa dạng kết hợp hệ thống kỹ năng có tính thực dụng, dễ dàng trải nghiệm nhưng cũng có nhiều thử thách để chinh phục.

Tham khảo thêm tại trang chủ: http://sh.uu661.com/

 

Theo GameK